So sánh sản phẩm

CEO các startup thành công làm tốt hơn người khác cái gì?

CEO các startup thành công làm tốt hơn người khác cái gì?

CEO các startup thành công làm tốt hơn người khác cái gì?

CEO các startup thành công làm tốt hơn người khác cái gì?

23/01/2016 - 14:01:45
CEO các startup thành công làm tốt hơn người khác cái gì?

Ảnh minh họa.

Giỏi tuyển người
Một CEO giỏi là người luôn biết tìm kiếm nhân tài đóng góp sức lực cho doanh nghiệp. Đây là một việc rất quan trọng nhưng lại có khá nhiều rủi ro. Vì thế không những có thể tuyển được người giỏi, các CEO này còn phải biết cách tận dụng năng lực của họ và không để một ai bị sa thải
Nhiều kinh nghiệm thực tế
Theo Mark Suster, giám đốc điều hành quỹ đầu tư Upfront Ventures cho biết: "Tìm hiểu khách hàng là việc quan trọng hơn rất nhiêu so với các kiến thức từ sách vở hay ngồi nghiên cứu máy tính".
Đặt sở thích cá nhân phía sau
Hầu hết mọi người đều có một sở thích cá nhân nào đó. Tuy nhiên lãnh đạo của các startup thành công là những người biết đặt mục tiêu của cả tổ chức lên trên. Trong quá trình làm việc, sẽ có không ít những tình huống đòi hỏi sự hy sinh thời gian của người lãnh đạo để tìm ra các giải pháp nâng cao doanh số.
Luôn tạo ra sự khác biệt
CEO của Zappo Tony Hsieh luôn có niềm tin vào ý tưởng của mình. Một trong những ví dụ của giám đốc điều hành này đó là trả tiền cho một nhân sự để đền bù chi phí đào tạo ở công ty khác. Và tiếp hứa sẽ trả gấp đôi sau đó nếu anh này không bỏ vị trí quản lý hệ thống của mình.
Qua ví dụ này có thể hiểu, một CEO thành công sẽ là người luôn bám sát mục tiêu đích thực của mình và sẽ không để điều gì ngăn cản nó dù đây là việc "chẳng giống ai".
Định hướng rõ ràng nhưng không quản lý tới mức vi mô
Một giám đốc điều hành phải hiểu được các chi tiết trong định hướng phát triển của mình. Nhưng không quản lý ở mức độ tiểu tiết. Xây dựng công ty là việc điều chỉnh cho các bộ phận vận hành ăn ý với nhau.
Đủ can đảm để làm điều gì to lớn
"Can đảm là khi bạn đưa một chiến lược cho riêng mình và kiên trì thực hiện mọi việc. Dù cho những người xung quanh luôn cho rằng ý tưởng đó là điên rồ, bất khả thi hay bạn quá thiếu kinh nghiệm. Bạn vẫn can đảm làm những gì mà bạn cho là đúng". Đây là những gì mà Tolis Dimopoulos từ startup Sophos Law Firm chia sẻ.
Không ảo tưởng và luôn thực tế
CEO của startup Legendary cho biết họ luôn hiểu rõ những gì mình đang làm. Họ biết có chưa đến 1% các startup công có giá 1 tỷ USD. Vì thế không có chỗ cho sự ảo tưởng về thành công. Ngành công nghiệp này luôn có những thất bại tiềm ẩn và rất nhiều công ty đã tan rã. Rất ít sản phẩm có thể thành công thực sự.
Có thể uỷ quyền cho ai đó
Một nhà sáng lập tốt vì họ có thể làm nhiều việc, có thể dành nhiều thời gian và niềm đam mê cho công việc của mình. Nhưng đến một lúc nào đó, tất cả sẽ trở nên quá sức vì họ muốn kiểm soát tất cả. Lúc này giao quyền cho ai đó thay thế sẽ tốt hơn. Khi 1 người quản lý 10 người, thì người quản lý không khó để có thể lo tất cả mọi việc. Khi người này quản lý 100 người (qua hình thức báo cáo trực tiêp), người đó cần phải uỷ quyền cho 1 số người thu thập báo cáo của một nhóm trước khi nhận báo cáo lại. Và tương tự nếu như quy mô là 1000 người.
Mỗi lãnh đạo doanh nghiệp khởi sự là một người bán hàng
Theo tiến sỹ Gerard Danford: "Bạn không thể kinh doanh nếu như không thể bán được sản phẩm của mình. Do vậy nếu như không thuyết phục được người khác nghĩ về sản phẩm như bạn nghĩ thì đừng mong việc kinh doanh có thể phát triển".
Tạo động lực cho người khác
Các CEO không chỉ biết cách truyền đi thông điệp về ý tưởng và tầm nhìn của mình mà còn giúp cho người khác nhận ra đâu là mục tiêu của mình, truyền năng lượng và cảm hứng cho họ theo đuổi mục tiêu đó.
Chấp nhận căng thẳng trong giới hạn
Theo chuyên gia về quan hệ công chúng Alice Chan: "Tôi thấy một số CEO luôn cố gắng hạn chế xung đột hoặc cố gắng tạo ra sự đồng thuận cao trong tổ chức của mình nhưng điều này có thể cản trợ sự sáng tạo. Những căng thẳng và áp lực có thể thúc đẩy sự sáng tạo thêm 10%".

TÙNG LINH