So sánh sản phẩm

Hình ảnh Apple Watch chính hãng tại Việt Nam, hộp to ấn tượng

Hình ảnh Apple Watch chính hãng tại Việt Nam, hộp to ấn tượng

Hình ảnh Apple Watch chính hãng tại Việt Nam, hộp to ấn tượng

Hình ảnh Apple Watch chính hãng tại Việt Nam, hộp to ấn tượng

23/01/2016 - 14:01:10

Hệ thống F.Studio by FPT vừa chính thức bán ra mẫu Apple Watch từ hôm 22/1, sau khi cho đặt trước sản phẩm này từ ngày 7/1. Với việc mặt và dây đồng hồ có kích thước khác nhau, 38mm và 42mm, đồng thời cả mặt và dây cũng có nhiều màu và chất liệu khác nhau nên có tổng cộng 38 mẫu máy khác nhau được bán chính hãng. Giá khởi điểm của Apple Watch từ 11,6 triệu đồng đến 35,6 triệu đồng.

Apple Watch không khác mấy so với những hình ảnh chính thức trước đó, tuy nhiên cảm nhận thực tế thấy mặt đồng hồ khá dày, tương tự các smartwatch hãng khác, đồng thời dây đeo kim loại của máy rất đẹp và sang trọng. Một thú vị nho nhỏ là hộp đựng máy khá to và dài, to hơn hầu hết hộp đựng smartwatch của các hãng đối thủ.

Apple Watch phiên bản 42mm phù hợp với nam giới có cổ tay to.

Phiên bản 38mm nhỏ hơn, phù hợp cho nữ giới.

Tuy kích thước nhỏ như vậy nhưng hộp đựng máy khá "hoành tráng".

Hộp này, so về kích thước lý thuyết, có thể đựng đến... 5 chiếc Apple Watch.

Chiếc đồng hồ được sản xuất tại Trung Quốc, do FPT nhập về từ Apple đặt tại Singapore.

Phần chữ tiếng Việt được dán lên hộp đựng, nằm phía trong lớp băng keo trong bọc bên ngoài hộp đựng cho thấy phiên bản đồng hồ này có thể đã được nhắm đến thị trường Việt Nam ngay từ khi sản xuất.

Có thể tùy chỉnh 4 chữ hiển thị trên một giao diện mặt đồng hồ, ví dụ chữ ICTN(news) như trong hình.

Giao diện tiếng Việt trên một chiếc Apple Watch.

Khi đồng bộ với , Apple Watch sẽ có thể nhận và đọc tin nhắn.

Các phiên bản Apple Watch Sport có dây bằng nhựa, phiên bản Apple Watch có thể thêm dây kim loại. Apple Watch Sport thích hợp với những người thường xuyên vận động, vì dây nhựa chống thấm và ít bị ảnh hưởng bởi mồ hôi hơn so với dây kim loại.

Phiên bản Apple Watch sử dụng dây kim loại khá đẹp khi nhìn ngoài thực tế.

Dây kim loại do được thiết kế từ các mắt xích khá nhuyễn nên rất ôm tay.

Dây không có khóa mà dùng nam châm để hít lại với nhau, rất tiện dụng.

Trong khi đó, phiên bản dây nhựa thì phần thừa của dây được nhét vào trong chứ không thừa ra ngoài như đại đa số dây đồng hồ thông thường. Cách đeo này thực sự thể hiện sự sáng tạo quyết liệt của Apple so với các hãng khác, vì rõ ràng kiểu nhét dây này không phải không hãng nào nghĩ ra nhưng sự bất tiện khi đeo của nó chính là nguyên nhân các hãng e dè. Thực tế, ngay từ lần đầu, người viết bài này không thể tự đeo mà phải nhờ người khác đeo hộ.

Apple Watch nhìn khá nữ tính khi nhìn từ góc này.

Yếu tố nữ tính có lẽ đến từ các chi tiết bo tròn của máy. Hầu như không tìm thấy chi tiết góc cạnh nào trên Apple Watch.

Có thể thay dây cho Apple Watch bằng cách bấm vào các khóa trên mặt sau đồng hồ.

Apple Watch phiên bản thấp nhất có mặt đồng hồ kích thước 38mm, màu vàng (gold), vàng hồng, bạc, xám… với dây nhựa nhiều màu, giá dự kiến 11.599.000 đồng. Chiếc Apple Watch mức giá cao nhất là 35.599.000 đồng, với mặt đồng hồ kích thước 42mm, dây đeo kim loại màu đen không gian. Các mức giá sẽ chênh lệch nhau vài triệu đồng cho các phiên bản khác nhau, thay đổi tùy thuộc vào mặt đồng hồ và chất liệu dây đeo.

Các dây đeo Apple Watch gồm rất nhiều màu sắc dễ dàng phù hợp với sở thích cá nhân gồm: cam, xanh, tím lavender, trắng, đen, xanh đen, đỏ, nâu, hồng… Apple Watch được bảo hành một đổi một trong 12 tháng với mặt đồng hồ, dây đeo và sạc không dây.